Tháp Trầm Hương Nha Trang – Biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp

Lượt xem: 22

Tháp Trầm Hương Nha Trang từ lâu đã được mệnh danh là biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp. Đây cũng là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu ở Nha Trang. Nơi đây thu hút rất nhiều lượt khách du lịch tới thăm. Vậy tại sao người ta lại coi Tháp Trầm Hương là biểu tượng của Nha Trang và lại được nhiều du khách ưa thích đến như vậy? Hãy cùng kinh nghiệm du lịch Nha Trang tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Tháp Trầm Hương

Vị trí của Tháp Trầm Hương:

Nằm ở quảng trường 2/4 cạnh bờ biển, tháp Trầm Hương bao trọn khung cảnh tuyệt đẹp của bờ biển nơi đây. Tháp Trầm Hương được coi là biểu tượng của Thành Phố biển Nha Trang. Đây cũng là nơi để giới thiệu hình ảnh và góp phần quảng bá du lịch cho Nha Trang đến với du khách.

Với tạo hình độc đáo cung với màu sắc hồng cam nổi bật tháp Trầm Hương là điểm nhấn độc đáo ngay giữa khung cảnh biển bao la.

Tháp Trầm Hương điểm nhấn nổi bật giữa khung cảnh biển thơ mộng

Kiến trúc độc đáo của tháp Trầm Hương:

Tháp được thiết kế thành 3 tầng cấu trúc độc đáo. Nếu như tầng một là một công viên với hồ phun, vườn hoa sặc sỡ cùng với các các cụm tượng trang trí xung quanh và hệ thống 5 cụm điêu khắc hình sóng biển tạo nên nét thiết kế độc đáo. Thì tầng 2 là phần tháp thể hiện bằng kiến trúc vừa giàu tính sáng tạo lại mang nhiều ý nghĩa biểu trưng cho hình ảnh cánh hoa hoặc cánh buồm đang bảo bọc che chở cho tháp.

Tầng 3 cũng là đỉnh ngọn tháp được thiết kế với hình ảnh lõi trầm được cách điệu hóa, nơi đây đóng vai trò là một ngọn hải đăng chiếu sáng cho vùng biển quanh đây. Trên đỉnh ngọn tháp là một quả cầu thủy tinh tượng trưng cho hình ảnh của viên ngọc sáng, là một kiệt tác cảu những người tạo ra Tháp.

Kiến trúc độc đáo của tháp Trầm Hương

Khu vực bên trong của tháp được thiết kế với 6 tầng gắn kết với cấu trúc bên ngoài tạo nên vẻ đẹp hài hòa đến khó tả. ngoài tầng hầm để xe và tầng trệt để tham quan ngắm cảnh biển từ trên cao thì 4 tầng còn lại đều là nơi trưng bày những bức ảnh nghệ thuật của địa phương, các tiêu bản sinh vật biển quý hiếm, mô hình khai thác tổ yến-một đặc sản của Khánh Hòa. Tháp Trầm Hương còn là nơi trưng bày trầm hương cùng nhiều dụng cụ đốt hương khác nữa.

Khung cảnh bên trong tháp Trầm Hương

Không gian bên trong tháp được thiết kế với nhiều cửa sổ tạo nên không gian thông thoáng. Sân thượng là nơi đặt tháp tâm linh, ban ngày thì như một đài trầm hương còn ban đêm thì lại là một ngọn hải đăng. Đứng trên đỉnh của Tháp du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Thành Phố Nha Trang, tại đây cũng có bố trí thêm kính viễn vọng phục vụ cho việc quan sát những nơi xa của du khách.

Du khách check in tại Tháp Trầm Hương

Tham quan Tháp Trầm Hương Nha Trang bạn vừa được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo lại vừa có thể chụp những bức ảnh đẹp, độc đáo để khoe với hội bạn mê sống ảo. Bạn còn đợi gì mà không đến ngay đây để ngắm nhìn vẻ đẹp độc đáo của nơi này.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm