Suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang không thể bỏ lỡ

Lượt xem: 658

Đến Nha Trang không ghé chân qua Tháp Bà chẳng khác nào bỏ lỡ những nét văn hóa độc đáo nhất của mảnh đất này. Và đến Tháp Bà mà không dừng lại suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang thì chưa thực sự trải nghiệm hết điều độc đáo của mảnh đất biển xinh đẹp nơi đây.

 

1. Lịch sử hình thành Suối Khoáng Tháp Bà Nha Trang

Năm 1994, tại thôn Đắc Lộc xã Vĩnh Phương thành phố Nha Trang được Liên đoàn địa chất thủy văn – địa chất công trình Miền Trung thăm dò nguồn nước dưới lòng và khoang xuống lòng đất phát hiện mỏ “nước khoáng nóng mặn” trào lên, khi đó nước khoáng được kiểm tra là có hại cho cây trồng xung quanh vì độ nóng và độ mặn cao sẽ làm cây chết, nên người ta quyết định lấp lỗ khoang này bằng 13 tấn xi măng để không làm ảnh hướng đến ruộng vườn của người dân xung quanh.
Năm 1995, tại thị xã Ninh Hòa đã xuất hiện những mỏ bùn khoáng vô cơ, khi đến mùa mưa thì bùn khoáng bùn khoáng chảy tràn vào ruộng vườn gây ngập úng hoa màu của người dân nơi đây và không có cách nào lấp lại được, người dân chỉ trận các bờ đập để chắn không cho bùn chàng vào hoa màu, lúc đấy là lúc làm cho người dân nơi đây phải đau đầu.
Sau đó, theo tài liệu nghiên cứu về nước khoáng nóng mặn và bùn khoáng vô cơ có nhiều chất khoáng có tác dụng tốt cho sức khỏe của con người.
Ngay sau khi biết 2 nguồn khoáng này có tác dụng tốt cho sức khỏe Công ty cổ phần Thế kỷ 21 có kế hoạch là tạo ra một hệ thống dẫn nước khoáng nóng tại thôn Đắc Lộc xã Vĩnh Phương và khai khác khoáng bùn tại Ninh Hòa về nội thành Nha Trang để phục vụ tắm bùn và tắm nước khoáng nóng thiên nhiên.
Năm 1999, Công ty TNHH Sao Mai Thế kỷ 21 là thành viên đơn vị của (Công ty cổ phần Thế kỷ 21) chính thức thành lập và cho khởi công xây dựng Trung Tâm Du Lịch Suối Khoáng Nóng Tháp Bà Nha Trang, đây là công trình mang ý nghĩa đặc biệt của tỉnh Khánh Hòa để đón trào thiên niên kỷ mới.
Năm 2000, Công ty đã cho khai trương dịch vụ tắm bùn và tắm khoáng nóng, cùng nhiều dịch vụ khác để kết hợp nghĩ dưỡng.
Năm 2003, Công ty đã cho xây dựng khu Vip Spa, đây là khu tắm bùn khoáng cao cấp nhất nước, với 14 phòng riêng biệt, khu này đã thu hút rất nhiều khách trong và ngoài nước đặc biệt là có sự góp mặt của nguyên thủ quốc giá và nhiều người nổi tiếng khác.
Cho đến năm 2014, trung tâm du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà trở thành một thương hiệu du lịch nghĩ dưỡng và rất nổi tiếng trong nước và quốc tế.

2. Tại sao nên đến suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang

Ngụ trong khuôn viên 3ha phía sau Tháp Bà Ponagar cổ kính, khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang nằm giữa thế sông núi hữu tình cùng những rừng bạch đàn, thảm cỏ hoa tự nhiên êm đềm chia sẻ đến con người Việt Nam và bạn bè tứ xứ món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

suối khoáng nóng tháp bà
Quang cảm suối khoáng nóng tháp bà

Được xem là liệu pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp da từ thiên nhiên cực kỳ hiệu quả, tắm bùn khoáng được suối khoáng nóng Tháp Bà đầu tư phát triển phục vụ du khách trong nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn, chữa các bệnh về xương khớp, về hệ thần kinh hay về da,… Việc nâng cấp các hình thức của dịch vụ nơi đây tối ưu hóa được lựa chọn dịch vụ ưng ý nhất cho khách hàng. Cùng khám phá những loại hình trong khu lịch suối khoáng nóng Tháp Bà để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình ngay nhé!

3. Những dịch vụ tại suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang

3.1. Liệu pháp tắm bùn và tắm khoáng nóng hoàn hảo để thanh lọc cơ thể

suối khoáng nóng tháp bà nha trang
Tắm khoáng nóng hoàn hảo để thanh lọc cơ thể

Với những bồn gỗ bùn và nước khoáng và bồn massage nước bằng đá cẩm thạch trong khuôn viên riêng biệt rộng đến 2000m2, 14 phòng riêng dành cho khách sẽ mang đến những giây phút thư giãn tuyệt vời, đặc biệt là những du khách đến với biển đảo Nha Trang.

Lựa chọn liệu pháp này, bạn sẽ lần lượt trải qua các giai đoạn

– Làm nóng cơ thể bằng cách ngâm mình trong hồ bơi nước khoáng nóng, tắm jacuzzi và tắm ôn tuyền nhằm giúp khoáng chất trong giai đoạn tắm bùn sau dễ thẩm thấu vào cơ khớp toàn diện nhất.

– Tắm bùn khoáng nóng và khoáng nóng thiên nhiên gia tăng sự thư giãn và loại bỏ các tế bào chết.

– Cuối cùng, bạn sẽ đến với giai đoạn massage spa thảo dược toàn thân bằng tinh dầu nhằm phục hồi cơ thể và tinh thần.

Nhiều cách thức lựa chọn cùng các mức giá khác nhau thể hiện cụ thể và chi tiết ngay trên bảng giá thuận lợi cho cả sự chuẩn bị của những du khách từ xa đến với địa điểm du lịch không thể bỏ qua này – suối khoáng nóng Tháp Bà Spa.

Xem thêmNhà thờ Đá Nha Trang- di tích kiến trúc Pháp còn sót lại

 3.2. Ngâm Bùn Khoáng Nóng – Thảo Dược Thiên Nhiên – Khoảng thời gian ấm áp

Nếu bạn đang có chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình hay bạn bè thân thiết, loại hình ngâm mình này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một khoảng thời gian thư giãn bên nhau, cùng tâm sự sẻ chia tâm tình tuyệt vời.


Toàn cảnh về suối khoáng nóng tháp bà Nha Trang

Ở độ nóng 37 – 38 độ C cân bằng với nhiệt độ cơ thể người, hệ thống xử lý mang đến dòng bùn khoáng vô cơ thẩm thấu vào da một cách hiệu quả cao nhất. Các lỗ chân lông giãn nở dưới tác động của nhiệt, tạo điều kiện cho khoáng chất thấm sâu vào tế bào da và bổ sung các vi lượng cần thiết cho da, loại bỏ tế bào chết, tái tạo hồng cầu của cơ thể. Nhờ những loại thảo dược được chiết xuất từ thiên nhiên hòa tan vào khoáng nóng tự nhiên, khách trải nghiệm dễ dàng cảm nhận được hiệu quả thư giãn tâm hồn, thanh lọc cơ thể.

Bạn có thể lựa chọn ngâm bùn khoáng nóng tập thể cùng gia đình, bạn bè để gắn kết tình cảm với nhau thêm thân thiết. Nhưng nếu bạn đên một mình cũng không thành vấn đề với những bồn tắm bùn riêng biệt giữa không gian thư giãn thân thiện với thiên nhiên.

3.3. Các loại hình thư giãn thú vị khác tại suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang

Suối khoáng nóng tháp bà
Các loại hình thư giãn thú vị khác

Ngoài tắm bùn khoáng nóng, tắm khoáng thảo dược thiên nhiên thì suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang còn đa dạng nhiều loại hình dịch vụ cho du khách trong và ngoài nước đến nơi đây. – kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Đó là hồ bơi với thác nước khoáng trong xanh, rộng lớn. Đầm mình giữa dòng nước chảy liên tục, ngồi dưới thác hay đứng giữa những tia nước ôn tuyền, du khách thực sự được thư giãn các cơ và thả lỏng tâm hồn từ nhiệt độ nóng hay lạnh của nước.

Theo tạp chí du lịch bốn phương

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm