Khám phá địa điểm núi sạn Nha Trang với những điều thú vị

Lượt xem: 6

Nha Trang nổi tiếng là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, hút hồn du khách. Nếu có dịp đến với Nha Trang, bạn có thể tham quan điểm du lịch núi Sạn Nha Trang vô cùng nổi tiếng. Đây có lẽ là địa điểm được nhiều du khách ưa thích nhất vì đứng từ trên núi có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh biển vô cùng độc đáo.

Núi sạn Nha Trang hấp dẫn du khách

Núi Sạn Nha Trang nhìn bao quát thành phố

Nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 3km về phía Bắc, núi Sạn Nha Trang luôn luôn thu hút khách du lịch thích khám phá, phiêu lưu với cuộc chinh phục ngọn núi. Với độ cao tầm 200m nên ngọn núi này không quá khó khăn để chinh phục. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao ngọn núi lại có tên gọi kì lạ thế. Rất dễ hiểu đó chính là xuất phát từ đặc điểm của núi: chỉ toàn đá khối với hình thù độc đáo. Cuộc chinh phục đỉnh núi sạn sẽ rất thú vị nếu du khách dừng chân tại một hòn đá nào đấy nghỉ ngơi và chụp những kiểu ảnh thật đẹp để làm kỉ niệm cho chuyến đi lí thú của mình.

Lên núi Sạn Nha Trang bằng cách nào?

Lên núi Sạn Nha Trang trải nghiệm thú vị

Xem ngay: Không thể cưỡng lại với món đặc sản nem nướng Nha Trang nổi tiếng

Có hai cách để đến núi Sạn Nha Trang mà bạn có thể tham khảo:

  • Cách thứ nhất là đi từ chùa Hang, vào bên trong để đi đến con đường dẫn vào núi. Cách này mặc dù nhanh đến nhưng đường đi cũng khá cheo leo.
  • Cách thứ hai là sau khi ra khỏi chùa Hang đi tiếp đến cơ sở 2 của xưởng đóng tàu Composite và có đường rẽ trái đi lên núi. Cách này thì bạn sẽ phải di chuyển lâu hơn nhưng bù lại, bạn sẽ an toàn hơn vì có những móc sắt được thiết kế để bám vào khá an toàn. Ngoài ra bạn cũng có thể tổ chức cắm trại ngay trên núi để nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời bao quát biển và thành phố Nha Trang.

Cuộc hành trình chinh phục núi Sạn Nha Trang

Chinh phục núi Sạn Nha Trang

Bạn sẽ phải leo bộ men theo con đường nhỏ dẫn lên núi, vượt qua những chặng khó khăn như phải vượt qua vách đá cao và dốc, những vách đá khá mạo hiểm nhưng sau cả quá trình nỗ lực chinh phục ngọn núi bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi thư giãn và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp không thể quên. Từ trên cao, nhìn về phía Đông bạn sẽ chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thành phố đông đúc, những khu nhà cao tầng nằm yên bình bên bờ vịnh Nha Trang xinh đẹp. Hướng mắt sang phía Nam là dãy núi Đồng Bò uốn lượn đẹp mắt hay hình ảnh tháp bà Ponagar, hòn chồng,… hiện lên mờ ảo ở góc nhìn khác.

Thật tuyệt vời và cũng thật thú vị khi đến Nha Trang và tiếp tục hành trình khám phá thành phố bằng cách chinh phục núi sạn Nha Trang nổi tiếng. Đây có lẽ sẽ là chuyến đi thú vị nhất khi bạn dám mạo hiểm với cuộc phiêu lưu chinh phục ngọn núi Sạn đặc biệt này. Điều đó chứng tỏ cho ta rằng vượt qua khó khăn thử thách thì quả ngọt sẽ đến với ta. Sau chuyến hành trình gian nan, mệt nhọc nhưng cuối cùng những vị khách phiêu lưu sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của thành phố biển xinh đẹp đáng nhớ.

Xem thêm: Động lòng sự tích Hòn Chồng Nha Trang

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm